• 0975243437
  • lampt@hyundaipower.vn
Tư vấn mua hàng 0975243437

Bảo trì bảo dưỡng máy phát điện

5, Tháng Tám 2013

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện

Máy phát điện là thiết bị chuyển đổi năng lượng từ cơ năng thành điện năng. Tổ máy phát điện có thể được sử dụng trong thời gian mất điện và rất phổ biến ở những nơi có nguồn cung cấp điện không ổn định, liên tục hoặc những nơi có  điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Vậy làm thế nào để bảo trì một máy phát điện đúng cách và có thể sử dụng được máy phát điện ngay khi cần thiết nhất. Hãng máy phát điện Hyundai chúng tôi xin được tư vấn tới quý khách về hướng dẫn quy trình bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện để đảm bảo có thể sử dụng tốt nhất khi cấn thiết.

Bảo quản máy phát điện

Phải làm sạch máy phát điện thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn tích tụ. Bụi bẩn nếu vào trong dầu nhớt bôi trơn máy hoặc vào trong đầu phát (alternator) của tổ máy phát điện sẽ làm chầy sước, thậm chí có thể làm hỏng các bộ phận này. Nếu đặt máy phát điện ngoài trời, quý khách nên che lại bằng một tấm bạt không thấm nước để chống gỉ. Việc thường xuyên sử dụng máy phát điện hay không sẽ quyết định mật độ các lần bảo trì máy phát điện. Đảm bảo tốt nhất là quý khách phải có lịch trình bảo trì, và tối thiểu là 2 lần/1 năm kể cả máy không được sử dụng.

Kiểm tra các bộ phận của máy phát điện

Thường xuyên kiểm tra các bộ phận của máy phát điện, đặc biệt là nếu các máy được sử dụng thường xuyên. Kiểm tra tất cả các dây điện kết nối của máy phát điện để đảm bảo chúng không bị đứt, bị hở điện hoặc lỏng. Nếu máy phát điện để ngoài trời, phải đảm bảo vỏ, khung gầm của máy phát điện không bị gỉ hoặc bị ăn mòn. Kiểm tra xem ắc quy có được nạy đầy điện và nó được kết nối đúng chưa. Quý khách nên chạy máy phát điện sau khi kiểm tra xong tất cả các bộ phận để đảm bảo máy đã chạy tốt.

Kiểm tra dầu nhớt, nhiên liệu và nước làm mát

Kiểm tra, thêm và thay thế dầu bôi trơn, nhiên liệu và nước làm mát cho tổ máy phát điện là rất quan trọng để đảm bảo máy chạy đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng Quý khách thay đổi dầu nhớt ít nhất 1 năm 1 lần, ngay cả khi máy không được sử dụng. Dầu nhớt đổ trong máy một thời gian dài, thì sẽ giảm khả năng bôi trơn. Với nước làm mát và nhiên liệu (xăng, dầu diesel) cũng nên được thay thế nếu máy phát điện đã không được sử dụng quá lâu.

Ngoài ra, quý khách hãy liên hệ với nhà cung cấp để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra các phụ kiện (lọc dầu, lọc gió, lọc nhớt,…) và thay thế đúng định mức, không để chạy quá định mức ảnh hưởng tới cả tổ máy.

Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin về Trung tâm bảo hành máy phát điện Hyundai: